Hai điểm đến đầy thách thức của Trương Gia Giới

0
272

Nhắc đến Trương Gia Giới, người ta sẽ nghĩ ngay đến Trấn Cổ Phượng Hoàng với nét đẹp mỹ miều cũ xưa. Bài viết này, Travelteam sẽ giới thiệu thêm hai điểm đến đẹp tựa tiên cảnh, thách thức tận cùng sự can đảm bên trong bạn. 

Đôi nét về Trương Gia Giới

Trương Gia Giới là một địa cấp thị ở phía tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, thuộc khu vực có khí hậu cận nhiệt đới miền núi. Theo thống kê từ năm 2002, các dân tộc thiểu số như Thổ Gia, Bạch, Miêu chiếm khoảng 74% dân số Trương Gia Giới, người Hán chỉ khoảng 25,9%. Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên thuộc Trương Gia Giới được Unesco công nhận di sản văn hóa vào năm 1992. Đến năm 2016, một cây cầu kính được xây dựng trong hẻm núi của rừng quốc gia đã trở thành hiện tượng du lịch và thu hút rất nhiều lượt du khách ghé thăm.

Trương Gia Giới
Trương Gia Giới

Hai điểm đến đầy thách thứ của Trương Gia Giới

Con đường thủy tinh 

Đây là tên gọi khác của cây cầu kính nằm ở công viên quốc gia Trương Gia Giới. Cầu rộng 6m, dài 430m, nối 2 vách đá ở độ cao 300m. Cầu được làm từ kính cường lực 2 lớp, có thể chịu được sức nặng của 800 người cùng một lúc, và được thiết kế bởi kiến trúc sư người Israel với tổng chi phí thi công lên đến 69 triệu USD. 

Cầu kính Trương Gia Giới
Cầu kính Trương Gia Giới

Trước khi khánh thành, Dan Simmons- phóng viên BBC đã được mời đến để thử độ chịu lực của cây cầu bằng búa tạ. Khi nhác búa đầu tiên giáng xuống, mặt kính bắt đầu xuất hiện vết rạn. Thế nhưng khi nhiều nhác búa tiếp sau giáng xuống, 2 lớp kính cường lực vẫn giữ nguyên hiện trạng mà không hề hấn gì. Bởi vì kính cường lực được nung ở nhiệt độ cao, sau đó làm lạnh đột ngột nên có thể chịu được trọng lượng và lực tác động mạnh.

Đi trên cầu, bạn sẽ thấy được toàn cảnh bên dưới. Những vách đá cheo leo, những lùm cây xanh phủ kín đồi núi sẽ hiện rõ qua lớp kính. Và độ cao 300m cùng mặt đường thủy tinh hoàn toàn trong suốt chính là thách thức cực lớn cho những ai đang khám phá công trình này.

Con đường thủy tinh Trương Gia Giới
Con đường thủy tinh Trương Gia Giới

Thiên Môn Sơn- Cổng trời ở phía trước

Để đến được Thiên Môn Sơn, bạn phải đi qua con đường với 99 khúc cua uốn lượn và độ dốc cao được xem là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Sau khi vượt qua đoạn đường hiểm trở, bạn sẽ được thách thức sức khỏe và sự kiên trì bằng 999 nấc thang dẫn tới cổng trời. Những bậc thang được chế tác bằng đá, thẳng đứng, chia làm 3 làn và có tay vịn. Con số 999 được lựa chọn với ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, linh thiêng. Sẽ mang lại những điềm may cho vãng khách ghé thăm.

Cung đường hiểm trở lên cổng trời
Cung đường hiểm trở lên cổng trời

Sau khi đã vượt qua được những thách thức này, cảnh quan trước mắt sẽ khiến bạn cảm thấy sự kiên trì vừa rồi thật xứng đáng. Bạn sẽ có cảm giác đang đứng rất gần mây, nhìn xuống toàn cảnh núi non, vạn vật liền hóa nhỏ bé. Quanh cổng trời là những lá bùa màu đỏ với mục đích cầu bình an, may mắn cho những ai đã kiên trì, vượt lên chính mình để đặt chân đến vùng đất thiêng. 

Cổng trời Trương Gia Giới
Cổng trời Trương Gia Giới

Đến cổng trời bằng cáp treo

Nếu bạn cảm thấy con đường quanh co và 999 bậc thang là quá sức đối với mình thì cũng có thể chọn cáp treo để lên cổng trời. Khi bắt đầu di chuyển, tốc độ cáp treo có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng bù lại, bạn có thể ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ qua những ô kính trong suốt của cáp treo suốt dọc đường đi. 

Cáp treo dẫn lên Thiên Môn Sơn
Cáp treo dẫn lên Thiên Môn Sơn

Hai điểm đến đầy thách thức của Trương Gia Giới là những chương trình có trong tour Trung Quốc của GST. Bạn có thể tham khảo tại đây để lựa chọn cho mình thời điểm xuất phát phù hợp nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here