Làng Cổ Bukchon Hanok – Nét cổ kính lạc giữa hiện đại

0
252

Nằm giữa Seoul náo nhiệt, làng cổ Bukchon Hanok vẫn lưu giữ những nét đẹp truyền thống của Đại Hàn xưa. Đây được xem là một trong những điểm đến thu hút của du lịch Hàn Quốc.

Sơ lược về làng cổ Bukchon Hanok

Bukchon Hanok là ngôi làng cổ nằm giữa Cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần đạo Jongmyo. Đây còn được biết là một làng nghề truyền thống của Đại Hàn xưa. Về cấu trúc, ngôi làng là tập hợp của nhiều hẻm nhỏ. Ẩn trong đó là những ngôi nhà Hanok cổ kính nằm sát bên nhau. Nhà cổ Hanok được bảo tồn và trở thành trung tâm văn hóa truyền thống thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Làng cổ Bukchon Hanok
Làng cổ Bukchon Hanok

Làng cổ Bukchon Hanok – Nét cổ kính nằm giữa hiện đại

Ngự giữa Seoul phồn hoa nhưng không vì thế mà Bukchon Hanok mất đi vẻ cũ xưa vốn có. Làng cổ vẫn giữ nguyên nét đẹp truyền thống và được bảo tồn trong đô thị 600 tuổi. Những ngôi chùa cổ, những mái nhà được lợp theo kiểu nhà xưa ẩn mình giữa các con hẻm nhỏ tạo nên khung cảnh gợi nhiều hoài niệm. Sáng sớm chính là khoảng thời gian làng cổ xinh đẹp nhất. Không gian yên ắng, khí trời trong lành kết hợp với nhau. Lạc vào đây, bạn như đang lạc về Hàn Quốc cổ đại, bỏ quên không gian ồn ào ngoài kia.

Làng cổ vẫn giữ nguyên nét đẹp truyền thống
Làng cổ vẫn giữ nguyên nét đẹp truyền thống

Làng cổ Bukchon Hanok không chỉ đẹp bởi dáng vẻ bên ngoài mà còn đặc biệt bởi lối kiến trúc bên trong. Ẩn sâu vẻ mộc mạc mà bạn nhìn thấy là cách bài trí nội thất vô cùng hài hòa và tinh tế. Dùng những vật liệu thiên nhiên được chọn lọc kỹ càng để xây dựng. Vì thế đến nay, nhà cổ Hanok vẫn bền bỉ và giữ nguyên nét xưa cổ trước thời gian.

Lối kiến trúc đặc biệt bên trong
Lối kiến trúc đặc biệt bên trong

Những con đường được lát đá, mái nhà lợp bằng ngói màu xám tro và những lọ tương, hũ sành muối kim chi, những chậu hoa đầy màu sắc đặt ngay ngắn trước thềm càng làm tăng thêm vẻ xưa cũ. Những tán cây ngân hạnh che bóng phía trên như một nét chấm phá cho vẻ đẹp này. 

Những con đường được lát đá, mái nhà lợp bằng ngói màu xám tro...
Những con đường được lát đá, mái nhà lợp bằng ngói màu xám tro…

Bên cạnh đó, bạn còn được tìm hiểu tập tục và những làng nghề truyền thống của Hàn Quốc. Bạn có thể tham gia lớp học làm đồ mỹ nghệ do chính các nghệ nhân trong làng hướng dẫn. Không những vậy, còn có các buổi trà đạo, học viết thư pháp theo phong cách Hàn Quốc dành cho khách du lịch.

Trà đạo Hàn Quốc
Trà đạo Hàn Quốc

Những giá trị du lịch của làng cổ Bukchon Hanok

Nét đẹp cổ kính của làng cổ Bukchon Hanok đã mang đến những giá trị về du lịch cho Hàn Quốc. Bằng chứng là vào tháng 11 năm 2011, chính quyền thủ đô Seoul đã thực hiện một cuộc khảo sát với 2000 khách du lịch nước ngoài và đa số đều nói rằng họ thích nét đẹp cổ kính nơi đây. Bên cạnh đó, dạo quanh những con hẻm chật hẹp và chụp những pose ảnh chính là hoạt động không thể thiếu của họ khi đến Seoul.

Du khách rất thích dạo quanh những con hẻm chật hẹp và chụp ảnh
Du khách rất thích dạo quanh những con hẻm chật hẹp và chụp ảnh

Có thể nói, làng cổ Bukchon Hanok không chỉ là nơi lưu giữ nét đẹp truyền thống Hàn Quốc mà còn là tuyến điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng rung động trước vẻ đẹp này thì đừng ngần ngại book ngay cho mình một tour sang Hàn để khám phá nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here