
Trịnh Huỳnh Bảo Ngọc (số 4) thi đấu ấn tượng giúp U18 Việt Nam thắng đậm Ấn Độ - Ảnh: AVC
Tuyển bóng chuyền nữ U18 Việt Nam bước vào trận đấu với tâm thế buộc phải thắng để giành vé vào tứ kết. Tuy áp lực lớn, nhưng họ cũng không gặp quá nhiều vất vả khi đối thủ có trình độ kém khá xa.
Thậm chí trong set 1, đoàn quân của HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa áp đảo đến mức giành chiến thắng tới 25-6. Phụ công Trịnh Huỳnh Bảo Ngọc chơi đầy ấn tượng khi ghi đến 9 điểm và có nhiều tình huống chắn bóng hiệu quả.
Set 2 tiếp tục chứng kiến tuyển U18 Việt Nam vượt trội đối thủ bằng thắng lợi 25-11. Phải sang set 3, Ấn Độ mới có thể vượt qua được mốc 15 điểm.
Nguyên nhân đến từ việc U18 Việt Nam đã tạo ra những cách biệt quá lớn như 16-4, 19-7. Chính vì vậy, HLV Ngọc Hoa đã tạo điều kiện cho các VĐV dự bị vào sân.
Nhóm này cho thấy sự non kinh nghiệm thi đấu cùng tâm lý chưa vững. Vì vậy, họ có những tình huống xử lý lúng túng, thiếu ăn ý. Thậm chí không ít pha bóng các VĐV nhường nhau, không lao vào cứu bóng.
Nhờ đó mà có lúc khoảng cách bị rút ngắn đáng kể xuống còn 22-17. Nhưng với trình độ tốt hơn, tuyển bóng chuyền nữ U18 Việt Nam vẫn giành thắng lợi 25-19 ở set này.
Thắng lợi 3-0 chung cuộc giúp đoàn quân HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa tạm vươn lên trong top 2 bảng D. Dù có nhiều lợi thế, họ vẫn cần phải chờ kết quả trận đấu giữa Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa vào lúc 19h hôm nay để xác định thứ hạng.
Nếu không có bất ngờ nào và Hàn Quốc chiến thắng, thì tấm vé vào tứ kết chắc chắn thuộc về tuyển U18 Việt Nam. Trong trường hợp ngược lại, cả 3 đội sẽ phải xét chỉ số phụ để xác định thứ hạng chung cuộc của bảng D.
Nếu rơi khỏi top 2, đoàn quân HLV Ngọc Hoa vẫn ở lại giải đấu để thi đấu các trận phân hạng từ 9 - 16.
Link nội dung: https://travelteam.vn/bong-chuyen-nu-u18-viet-nam-hoi-hop-cho-ve-di-tiep-o-giai-chau-a-11873.html