Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp

Đá cắt kéo, khóa tay, quật ngang hông, bay người đè..., đó là chuỗi những pha phạm lỗi mà đội tuyển Paraguay đã sử dụng với tuyển Pháp ở trận đấu thuộc vòng 16 đội World Cup 2026, diễn ra sáng 5-7 (giờ Việt Nam).

 - Ảnh 1.

Mbappe (phải) bị Careces của Paraguay xô ngã - Ảnh: BR

Nhiều người hâm mộ ví von trận đấu giữa Paraguay và Pháp ở vòng 16 đội World Cup 2026 giống như một "sàn đấu MMA" (võ tổng hợp).

Đá cắt kéo, khóa tay, quật ngang hông, bay người đè..., các phóng viên ảnh tác nghiệp tại World Cup đã ghi lại hàng loạt những pha ra đòn của phía tuyển Paraguay. Tuyển Pháp tất nhiên là bên chịu trận. 

Điều lạ lùng là dù phạm lỗi rất nhiều, Paraguay lại không phải nhận bất kỳ tấm thẻ phạt nào. Trái lại, tuyển Pháp phải nhận đến 3 thẻ vàng mang tên Bradley Barcola, Manu Kone và Michael Olise. 

Không chỉ vậy, thống kê của Sofascore cho thấy Pháp và Paraguay có số lần bị thổi phạt gần tương đương nhau, Pháp 11 và Paraguay 13. 

Mặt khác, Paraguay có đến 29 pha xoạc bóng cả trận, nhiều hơn gấp 2 tuyển Pháp (13), và tuyển Nam Mỹ cũng có 3 lần phạm lỗi ở khu vực 1/3 sân (phía sân nhà), trong khi Pháp không có lần nào. 

Dễ hiểu vì sao Mbappe và các đồng đội, thậm chí là người hâm mộ trung lập đều tức giận với đội ngũ trọng tài ở trận này. Nhiều người cho rằng Paraguay đã được thiên vị khi không phải nhận thẻ phạt nào vì loạt pha chơi xấu khó tin của mình.

Dưới đây là chùm ảnh những pha phạm lỗi được ví von "đòn võ MMA" của tuyển Paraguay trước Pháp:

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 1.

Mbappe trong 1 pha bị kéo áo rất kín - Ảnh: BR

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 2.

Những pha đẩy sau của Paraguay diễn ra suốt trận - Ảnh: BR

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 3.

Nhìn chẳng khác gì sàn đấu MMA, với thủ thành Maignan (trái) là nạn nhân - Ảnh: REUTERS

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 4.

Mbappe, nạn nhân quen thuộc của những pha chơi xấu - Ảnh: G.I.

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 5.

Ngón đòn kéo áo khiến đối thủ mất trụ được sử dụng liên tục - Ảnh: THE GUARDIAN

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 6.

Cú cắt kéo này có thể khiến đối thủ chấn thương - Ảnh: REUTERS

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 7.

Bóng qua người ở lại - Ảnh: BR

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 8.

Cả những cầu thủ cao to của Pháp cũng bị vật ngã - Ảnh: BR

Tổng hợp chuỗi 'đòn võ MMA' Paraguay sử dụng với tuyển Pháp - Ảnh 9.

Chân và tay của các cầu thủ Paraguay luôn có động tác thừa thãi - Ảnh: REUTERS

 

Đọc tiếp Về trang Chủ đề

Link nội dung: https://travelteam.vn/tong-hop-chuoi-don-vo-mma-paraguay-su-dung-voi-tuyen-phap-12148.html