Nâng cao chất lượng, vị thế "kịch cà phê"

Cũng như ca nhạc phòng trà, mô hình "kịch cà phê" đơn giản là diễn kịch trong quán cà phê, khách vừa xem vừa có thể nhâm nhi thức uống.

Sân khấu quy mô nhỏ, hạn chế về cảnh trí, chủ yếu diễn kịch ngắn hoặc tiểu phẩm, hiện thể nghiệm vở dài khoảng 60 phút.

Trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra, "

Kịch cà phê Tikey thu hút giới trẻ

Đạo diễn Vũ Xuân Trang nói về sự ra đời của sân khấu "Xóm kịch": "Vợ chồng tôi mong muốn đây sẽ là nơi để học trò học nghề, hoàn thiện vai diễn. Là nơi vừa học hỏi vừa thực hành nên chất lượng vở diễn được đặt lên hàng đầu". Nhóm kịch "Gánh nhỏ" cũng thu hút khá đông khán giả và nhận được sự phản hồi tích cực của giới trẻ. Nhóm kịch "Tikey" dù vừa đi vào hoạt động cách đây 2 tháng đã thu hút lượng khán giả ngày một đông...

Nâng cao chất lượng, vị thế kịch cà phê - Ảnh 2.

Cảnh trong vở “Bí mật vương quyền” tại sân khấu “Xóm kịch”

Minh Trí, Trưởng nhóm kịch "Tikey", cho biết hiện nay, vở diễn "kịch cà phê" phải đăng ký và Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM cấp phép mới được biểu diễn. Các nhà chuyên môn cho rằng có được sự kiểm duyệt, quản lý kịch bản sẽ là nền tảng để sân khấu "kịch cà phê" phát triển căn cơ, bền vững hơn.

Theo Hội Sân khấu TP HCM, Ban Lý luận phê bình và CLB Phóng viên sân khấu sẽ thực hiện chuyến khảo sát thực tế về mô hình sân khấu "kịch cà phê". Sau đó, tọa đàm về hướng phát triển của "kịch cà phê", liên hoan sân khấu "kịch cà phê"… sẽ được tổ chức.

NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, nhấn mạnh những công việc vừa nêu nhằm nâng cao vị thế của sân khấu "kịch cà phê" - bộ môn nghệ thuật khá độc đáo, dường như hiện chỉ có ở thành phố.

Link nội dung: https://travelteam.vn/nang-cao-chat-luong-vi-the-kich-ca-phe-1589.html