Chờ hàng giờ để ăn quán cơm nắm giá rẻ được Michelin gợi ý ở Nhật

Đạt chứng nhận Bib Gourmand của Michelin, hàng cơm nắm Onigiri Asakusa Yadoroku có giá chỉ ngang cửa hàng tiện lợi nhưng du khách phải đặt chỗ trước và chờ khá lâu.

Nha hang Michelin anh 1

Còn được biết đến như hàng cơm nắm (onirigi) lâu đời nhất Tokyo, Onigiri Asakusa Yadoroku hoạt động từ năm 1954. Nhà hàng này nằm trong danh sách giải thưởng Bib Gourmand của Michelin - “nhà hàng có giá trị tốt so với mức giá”, nghĩa là vừa rẻ vừa ngon. Monica Humphries, phóng viên của Insider, quyết định đến ăn thử tại đây.

Nha hang Michelin anh 2

Nhà hàng nằm ở Asakusa, một khu vực đông khách ở phía đông bắc Tokyo. Với giá cả phải chăng và danh tiếng của Michelin, Monica đã nghĩ sẽ có một hàng dài người đứng đợi, vì lúc cô đến đã là 12h30. Cô rất ngạc nhiên khi thấy ngoài hàng chỉ có vài người. Khi vào trong, một phục vụ cầm bảng chào Monica, ghi tên cô và hỏi xem cô định gọi bao nhiêu chiếc onigiri. Cô được hẹn quay lại sau 1,5 tiếng và được dặn dò đừng đến muộn.

Nha hang Michelin anh 3

Trong thời gian chờ đợi, Monica tranh thủ khám phá các điểm tham quan gần đó. Cô cảm thấy vui mừng vì nhà hàng sử dụng hệ thống đặt chỗ thay vì phải xếp hàng chờ như ở nhiều quán ăn nổi tiếng khác ở Tokyo.

Nha hang Michelin anh 4

Trước đó, Monica mới chỉ thử món cơm nắm ở cửa hàng tiện lợi. Cô biết Onigiri Asakusa Yadoroku đem lại trải nghiệm khác biệt, dù giá cả chỉ tương đương.

Nha hang Michelin anh 5

Khi quay lại nhà hàng, cô thấy một tấm biển đề “Xin lỗi, đã hết hàng” và thấy vui vì đã đặt chỗ trước. Sau vài phút chờ bên ngoài, phục vụ dẫn cô vào một bàn.

Nha hang Michelin anh 6

Nhà hàng khá nhỏ, có hai bàn và một dãy ghế cạnh quầy làm onigiri. Tổng cộng, nơi này có thể chứa được khoảng 16 người.

Nha hang Michelin anh 7

Tại quầy, một tủ kính bày các loại nhân cho món cơm nắm.

Nha hang Michelin anh 8

Thực đơn của nhà hàng khá khiêm tốn, chỉ có súp miso và onigiri, món có 18 loại nhân khác nhau. Một suất gồm 2 nắm cơm, củ cải muối và súp có giá 814 yen (5,9 USD). Monica chọn hai loại nhân là ueboshi (mơ muối) và tarako (trứng cá tuyết vị mặn).

Nha hang Michelin anh 9

Sau vài phút, một giỏ tre với nắm cơm đầu tiên được dọn ra. Cơm sẽ được phục vụ từng nắm một để lớp rong biển được giòn. Nhân trứng cá tuyết không quá đậm, kết hợp với rong biển giòn và cơm dẻo tạo thành tổng thể hài hòa và ngon miệng.

Nha hang Michelin anh 10

Tiếp đó, Monica được phục vụ súp miso, món có vị umami đậm đà, cùng nắm cơm nhân mơ muối lạ miệng.

Nha hang Michelin anh 11

Hóa đơn của cô sau khi tính thuế chỉ là 891 yen (tương đương 6,5 USD), ngon miệng và no bụng. Monica bày tỏ cô rất bất ngờ khi đồ ăn chất lượng đến vậy so với giá tiền, và cho biết mọi phút chờ đợi đều hoàn toàn xứng đáng.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Link nội dung: https://travelteam.vn/cho-hang-gio-de-an-quan-com-nam-gia-re-duoc-michelin-goi-y-o-nhat-1590.html