Bánh mì, cà phê là những hương vị ẩm thực đường phố được yêu thích tại Việt Nam. Ảnh: Caphebanhmingon. |
Bánh mì, cà phê sữa đá là những món ngon không chỉ quen thuộc với tín đồ ẩm thực trong nước mà còn nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Sáng cuối tuần, bạn có thể tìm đến những không gian đẹp để chậm rãi nhâm nhi món ăn, thức uống bình dị và hấp dẫn này.
Bữa sáng ở quán lề đường, núp hẻm, rooftop
Nằm ở ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng (quận 3) là quán Bánh Mì Chấm. Tiệm sử dụng ghế nhựa nhỏ làm bàn, chỗ ngồi góc vỉa hè dưới tán cây mang một trải nghiệm đường phố đúng điệu.
Thưởng thức món bánh mì chấm này, khách phải khom lưng, ăn chậm. Ảnh: @citastyfood. |
Thực đơn quán có bánh mì thập cẩm, phá lấu và bánh mì chấm được dọn kèm ớt rim từ Quy Nhơn. Khẩu phần còn có chén nước nhân nóng sốt gồm pate, thịt, chả lụa, trứng rim và dĩa đồ chua, dưa leo được bày trong mẹt tre.
Thực khách có thể chọn cà phê đen đá hoặc sữa đá nhâm nhi kèm. Ngoài ra, nước mía chanh muối, trà sữa... cũng được phục vụ.
Hầu hết khách chưa đánh giá cao khâu phục vụ. Bên cạnh việc chỗ ngồi hạn chế, nhân viên cũng chưa biết cách điều phối bàn hợp lý khiến khách phải đợi tương đối lâu.
Trải nghiệm gần đây, Minh Hiền cho biết món ăn và đồ uống ổn. Điểm trừ là chỗ ngồi khá bất tiện khi thưởng thức với mẹt nhiều đồ ăn. Quán lề đường nên chỉ thích hợp để bạn ngồi vào thời điểm tiết trời mát.
Bánh mì chảo thường có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, giàu dinh dưỡng. Ảnh: Hemmat Café. |
Hiện lên với vẻ bình dị, nhưng vẫn là điểm hẹn lý tưởng cho nhóm bạn tán gẫu, tận hưởng ngày cuối tuần là Hemmat Café (quận 1). Địa chỉ quán không khó tìm, tuy nhiên khách cần gửi xe đầu hẻm rồi đi bộ vào.
Bánh mì giòn ăn kèm trứng đánh kem béo ngậy. Ảnh: Trungtron.caphe. |
Không gian ngoài trời đơn giản, chỉ là những chiếc ghế nhỏ như một quán cà phê cóc. Điểm cộng là thực đơn có thức uống và cả đồ ăn no. Ngoài bánh mì chảo, bạn có thể chọn hamburger bò phô mai, mì trộn cho bữa sáng.
Với những ai muốn đổi vị với kiểu bánh mì ngọt ngào và béo ngậy, phiên bản chấm kem trứng là gợi ý hấp dẫn. Để thưởng thức, bạn có thể tìm đến quán Trứng Tròn Cà Phê (Bình Thạnh).
Nếu muốn trải nghiệm bữa sáng ở vị trí tầng thượng và ngắm view hướng ra sông Sài Gòn, Chao Nghiêng rooftop (TP Thủ Đức) là gợi ý không thể bỏ qua. Quán mang vẻ mộc mạc với nhiều nội thất gỗ, thiết kế thủ công, gam màu nâu ấm chủ đạo.
Bánh mì, cà phê được phục vụ ở rooftop mang đến trải nghiệm mới cho thực khách. Ảnh: Chaonghiengrooftop. |
Sở hữu không gian mới mẻ, mang hơi hướm Nhật Bản là À Cà Phê (Gò Vấp). Tiệm không nằm ở vị trí đắc địa, khá xa trung tâm, bù lại có hướng đón nắng đẹp. Không gian tiệm gồm 2 tầng, nội thất gỗ cùng tường trắng chủ đạo.
Nơi đây không phù hợp cho nhóm đông người bởi có thể phá vỡ bầu không khí yên tĩnh và ảnh hưởng các bàn có nhu cầu đọc sách, làm việc.
Bạn có thể chọn các combo bánh mì và cà phê đen hay cà phê sữa với giá chỉ từ 50.000 đồng. Bánh mì tại tiệm có nhiều sự kết hợp lạ vị như bánh mì xíu mại sốt cà chua, gà xé pate, ốp la, nướng bơ tỏi.
Bánh mì Việt có nhiều kiểu biến tấu hấp dẫn. Ảnh: Nào Rảnh Cà Phê. |
Bánh mì thuần chay
Với những ai theo đuổi chế độ ăn lành mạnh, bạn có thể chọn bánh mì thuần chay cho bữa sáng.
The Joi Factory at Christina’s nằm sâu trong hẻm, hơi khó tìm cho khách lần đầu ghé đến. Tiệm có cảnh quan xanh mát. Không gian thoáng đãng, sạch sẽ.
Không chỉ là không gian thưởng thức cà phê, quán còn phục vụ các món thuần chay như bánh mì chả, bánh mì chả muối tiêu chanh, bánh mì Hội An.
Nhiều người chọn phong cách ăn lành sống xanh để cải thiện thể chất, cân bằng tâm lý. Ảnh: Thejoifactory. |
Nhìn chung, đa phần khách hài lòng về bầu không khí và chất lượng món ăn. Từng trải nghiệm, Thanh Huyền cho biết thực đơn phong phú, hương vị ổn. Phục vụ ân cần, song thời gian chờ lên món khá lâu. Không gian quán được chia làm nhiều khu. Điểm trừ lớn nhất là gửi xe bất tiện và có phí. Giá món ăn chay ở mức tầm trung.
Bánh mì lên men tự nhiên phù hợp cho tín đồ eat clean. Ảnh: Zeroism.vegan. |
Với không gian trong nhà và ngoài vườn, Zeroism - Vegan café & bakery tương đối rộng rãi, mát mẻ. Quán tọa lạc tại khu Thảo Điền, lối thiết kế đơn giản, tạo được cảm giác gần gũi.
Khác với một số quán khác trong khu Thảo Điền, món Việt là điểm mạnh ở đây. Những món ăn quen thuộc nhưng khi được chế biến bằng các nguyên liệu thuần chay sẽ có hương vị mới lạ hơn.
Bữa sáng, bạn có thể chọn ổ bánh mì lên men tự nhiên với nhân nấm, đậu hũ hữu cơ, bì chay hay mít non kho nước tương...
Mức giá khá cao so với mặt bằng chung.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.
> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống
Link nội dung: https://travelteam.vn/thuong-thuc-banh-mi-ca-phe-sang-cuoi-tuan-o-tphcm-416.html