Dịp Tết Nguyên đán, Singapore có thời tiết mát mẻ, dễ chịu cùng nhiều hoạt động giải trí, văn hóa. Các món ăn, thức uống đặc sản cũng bày bán nhiều hơn, thu hút dân địa phương và du khách thưởng thức, mua sắm.
Ngoài những món quen thuộc như thịt khô (Bak Kwa) hay da cá trứng muối (Salted egg fish skin), Singapore còn nổi tiếng với các đặc sản kết hợp truyền thống và sự sáng tạo, chứa đựng tinh hoa ẩm thực đảo quốc. Ảnh: CNY Goodies Singapore
Dịp Tết Nguyên đán, Singapore có thời tiết mát mẻ, dễ chịu cùng nhiều hoạt động giải trí, văn hóa. Các món ăn, thức uống đặc sản cũng bày bán nhiều hơn, thu hút dân địa phương và du khách thưởng thức, mua sắm.
Ngoài những món quen thuộc như thịt khô (Bak Kwa) hay da cá trứng muối (Salted egg fish skin), Singapore còn nổi tiếng với các đặc sản kết hợp truyền thống và sự sáng tạo, chứa đựng tinh hoa ẩm thực đảo quốc. Ảnh: CNY Goodies Singapore
Old Seng Choong là thương hiệu bánh được đầu bếp bánh ngọt Daniel Tay sáng lập dựa trên tình cảm và lòng tri ân ông dành cho cha mình - một người thợ làm bánh kẹo với hơn 30 năm kinh nghiệm. Câu chuyện thương hiệu bắt đầu từ tiệm bánh gia đình Seng Choong Confectionery của cha mẹ Daniel Tay từ năm 1965. Các dòng sản phẩm bán chạy gồm bánh mứt truyền thống, được ưa chuộng vào các dịp lễ hội. Ảnh: Old Seng Choong
Old Seng Choong là thương hiệu bánh được đầu bếp bánh ngọt Daniel Tay sáng lập dựa trên tình cảm và lòng tri ân ông dành cho cha mình - một người thợ làm bánh kẹo với hơn 30 năm kinh nghiệm. Câu chuyện thương hiệu bắt đầu từ tiệm bánh gia đình Seng Choong Confectionery của cha mẹ Daniel Tay từ năm 1965. Các dòng sản phẩm bán chạy gồm bánh mứt truyền thống, được ưa chuộng vào các dịp lễ hội. Ảnh: Old Seng Choong
Tiệm hút khách bởi các loại bánh quy đặc sản với hương vị lấy cảm hứng từ những món ăn yêu thích của dân địa phương như Laksa đậm vị cay của ớt, dừa và tôm khô, tôm chiên bột ngũ cốc (Cereal Prawn) vị lá cà ri, ngũ cốc và tôm khô, hay chuối chiên (Goreng Pisang) được phủ lớp ngoài giòn tan. Riêng dịp Tết Nguyên đán, tiệm có thêm nhiều món bánh đặc trưng như bánh nếp (nian gao) và bánh táo đỏ (red date cake). Cả hai loại đều được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và sung túc. Old Seng Choong hiện có nhiều cửa hàng trên khắp đảo quốc, mở cửa 10h-22h hàng ngày. Ảnh: rachelxie
Tiệm hút khách bởi các loại bánh quy đặc sản với hương vị lấy cảm hứng từ những món ăn yêu thích của dân địa phương như Laksa đậm vị cay của ớt, dừa và tôm khô, tôm chiên bột ngũ cốc (Cereal Prawn) vị lá cà ri, ngũ cốc và tôm khô, hay chuối chiên (Goreng Pisang) được phủ lớp ngoài giòn tan. Riêng dịp Tết Nguyên đán, tiệm có thêm nhiều món bánh đặc trưng như bánh nếp (nian gao) và bánh táo đỏ (red date cake). Cả hai loại đều được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn và sung túc. Old Seng Choong hiện có nhiều cửa hàng trên khắp đảo quốc, mở cửa 10h-22h hàng ngày. Ảnh: rachelxie
Kele Singapore là thương hiệu bánh tart dứa nổi tiếng thành lập năm 1983. Món đặc trưng của tiệm là bánh tart dứa mềm xốp, tan ngay khi cho vào miệng. Hãng cam kết biến từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản. Lớp vỏ bơ giòn xốp và nhân mứt dứa ngọt thích hợp dùng cùng các loại trà, cà phê. Ảnh: Kele Singapore
Kele Singapore là thương hiệu bánh tart dứa nổi tiếng thành lập năm 1983. Món đặc trưng của tiệm là bánh tart dứa mềm xốp, tan ngay khi cho vào miệng. Hãng cam kết biến từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản. Lớp vỏ bơ giòn xốp và nhân mứt dứa ngọt thích hợp dùng cùng các loại trà, cà phê. Ảnh: Kele Singapore
Ngoài bánh tart truyền thống, Kele còn mang đến những phiên bản sáng tạo như bánh dứa hoa hồng (Rose pineapple tarts) thoảng hương hoa cùng màu sắc bắt mắt. Trong dịp Tết Ất Tỵ, Kele hợp tác thương hiệu trà Gryphon Tea Company cho ra mắt phiên bản giới hạn bánh dứa hoa mộc (Golden osmanthus pineapple tarts), kết hợp hương trà hoa mộc và lớp mứt dứa sánh mịn. Kele hiện có nhiều cửa hàng tại Singapore, mở cửa 10h-21h hàng ngày. Ảnh: Kele Singapore
Ngoài bánh tart truyền thống, Kele còn mang đến những phiên bản sáng tạo như bánh dứa hoa hồng (Rose pineapple tarts) thoảng hương hoa cùng màu sắc bắt mắt. Trong dịp Tết Ất Tỵ, Kele hợp tác thương hiệu trà Gryphon Tea Company cho ra mắt phiên bản giới hạn bánh dứa hoa mộc (Golden osmanthus pineapple tarts), kết hợp hương trà hoa mộc và lớp mứt dứa sánh mịn. Kele hiện có nhiều cửa hàng tại Singapore, mở cửa 10h-21h hàng ngày. Ảnh: Kele Singapore
Một trong những thương hiệu bánh ngọt lâu đời nhất tại Singapore là Bengawan Solo. Tiệm thành lập năm 1979 và trở thành biểu tượng của những món bánh truyền thống. Với sự kết hợp ẩm thực Singapore và Indonesia, Bengawan Solo nổi tiếng với các công thức bánh Kueh thơm ngon, như Kueh Lapis (bánh nhiều lớp), Ondeh Ondeh (bánh bột gạo nếp và khoai nghiền) và Kueh Salat (bánh nếp, trứng, sữa dừa). Bánh kueh thường được người Singapore bày trên khay mứt Tết hoặc biếu tặng vì mang đậm nét đặc trưng văn hóa Á đông. Ảnh: Bengawan Solo
Một trong những thương hiệu bánh ngọt lâu đời nhất tại Singapore là Bengawan Solo. Tiệm thành lập năm 1979 và trở thành biểu tượng của những món bánh truyền thống. Với sự kết hợp ẩm thực Singapore và Indonesia, Bengawan Solo nổi tiếng với các công thức bánh Kueh thơm ngon, như Kueh Lapis (bánh nhiều lớp), Ondeh Ondeh (bánh bột gạo nếp và khoai nghiền) và Kueh Salat (bánh nếp, trứng, sữa dừa). Bánh kueh thường được người Singapore bày trên khay mứt Tết hoặc biếu tặng vì mang đậm nét đặc trưng văn hóa Á đông. Ảnh: Bengawan Solo
Ngoài kueh, Bengawan Solo cũng có món tráng miệng khác như bánh Lapis mận (Kueh Lapis Prune) và bánh quy tình yêu (Love Letters). Bánh kem bơ cà phê hay bánh kem lá dứa kaya cũng được nhiều du khách và dân địa phương ưa chuộng vào các dịp ăn mừng như sinh nhật, lễ kỷ niệm. Bengawan Solo có nhiều chi nhánh trải khắp đảo quốc, mở cửa 10h-22h hàng ngày. Ảnh: Bengawan Solo
Ngoài kueh, Bengawan Solo cũng có món tráng miệng khác như bánh Lapis mận (Kueh Lapis Prune) và bánh quy tình yêu (Love Letters). Bánh kem bơ cà phê hay bánh kem lá dứa kaya cũng được nhiều du khách và dân địa phương ưa chuộng vào các dịp ăn mừng như sinh nhật, lễ kỷ niệm. Bengawan Solo có nhiều chi nhánh trải khắp đảo quốc, mở cửa 10h-22h hàng ngày. Ảnh: Bengawan Solo
Ngoài bánh mứt, Singapore còn có những loại đặc sản khác như rượu chưng cất thủ công từ Brass Lion Distillery. Đây là một trong những nhà sản xuất hàng đầu Singapore với quy trình chưng cất bằng dụng cụ và công thức riêng. Nguyên liệu ngoài quả bách xù còn có các loại thảo mộc và gia vị châu Á như me, hoa dứa dại, vỏ quýt... Ảnh: Brass Lion Distillery
Ngoài bánh mứt, Singapore còn có những loại đặc sản khác như rượu chưng cất thủ công từ Brass Lion Distillery. Đây là một trong những nhà sản xuất hàng đầu Singapore với quy trình chưng cất bằng dụng cụ và công thức riêng. Nguyên liệu ngoài quả bách xù còn có các loại thảo mộc và gia vị châu Á như me, hoa dứa dại, vỏ quýt... Ảnh: Brass Lion Distillery
Brass Lion còn cung cấp trải nghiệm tham quan và thưởng thức rượu tại nhà máy. Du khách có thể tìm hiểu về quy trình chưng cất độc đáo của thương hiệu, nếm thử các loại đang được bán để dễ chọn mua. Xưởng nằm tại số 31 Keppel Road, mở cửa 10h-19h thứ 2-7, đóng cửa vào chủ nhật. Ảnh: Brass Lion
Brass Lion còn cung cấp trải nghiệm tham quan và thưởng thức rượu tại nhà máy. Du khách có thể tìm hiểu về quy trình chưng cất độc đáo của thương hiệu, nếm thử các loại đang được bán để dễ chọn mua. Xưởng nằm tại số 31 Keppel Road, mở cửa 10h-19h thứ 2-7, đóng cửa vào chủ nhật. Ảnh: Brass Lion
Một lựa chọn khác là mứt Kaya của thương hiệu lâu đời Yakun. Mứt béo mịn phết trên bánh mì nướng giòn, ăn kèm trứng luộc lòng đào là một trong những bữa sáng truyền thống, đơn giản, đậm bản sắc Singapore hàng trăm năm qua. Mứt kaya tại Ya Kun làm từ nước cốt dừa, trứng và đường, cho hương vị ngọt, đậm đà. Du khách có thể cân nhắc mang về làm quà Tết để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày đầu năm. Ảnh: CapitaLand
Một lựa chọn khác là mứt Kaya của thương hiệu lâu đời Yakun. Mứt béo mịn phết trên bánh mì nướng giòn, ăn kèm trứng luộc lòng đào là một trong những bữa sáng truyền thống, đơn giản, đậm bản sắc Singapore hàng trăm năm qua. Mứt kaya tại Ya Kun làm từ nước cốt dừa, trứng và đường, cho hương vị ngọt, đậm đà. Du khách có thể cân nhắc mang về làm quà Tết để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày đầu năm. Ảnh: CapitaLand
Mứt kaya Ya Kun có kết cấu mịn, sánh đặc và thơm hương lá dứa. Mứt thường được bán tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hay các quầy ăn Ya Kun Kaya Toast trên khắp Singapore, thường mở cửa 7h-22h hàng ngày.
Với những món đặc sản trên, du khách có thể mang hương vị Tết Singapore về làm quà tặng cho người thân và bạn bè, bên cạnh những thức quà quen thuộc từ đảo quốc. Dù là những chiếc bánh ngọt truyền thống hay rượu thủ công, mỗi món quà đều có thể xem như đại diện cho sự kết hợp giữa truyền thống và sáng tạo của nền ẩm thực Singapore. Ảnh: CapitaLand
Mứt kaya Ya Kun có kết cấu mịn, sánh đặc và thơm hương lá dứa. Mứt thường được bán tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hay các quầy ăn Ya Kun Kaya Toast trên khắp Singapore, thường mở cửa 7h-22h hàng ngày.
Với những món đặc sản trên, du khách có thể mang hương vị Tết Singapore về làm quà tặng cho người thân và bạn bè, bên cạnh những thức quà quen thuộc từ đảo quốc. Dù là những chiếc bánh ngọt truyền thống hay rượu thủ công, mỗi món quà đều có thể xem như đại diện cho sự kết hợp giữa truyền thống và sáng tạo của nền ẩm thực Singapore. Ảnh: CapitaLand
Thy An
Link nội dung: https://travelteam.vn/banh-mut-dac-trung-dip-tet-cua-singapore-5159.html