Sáng 30-3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM (quận 1), rất đông người dân, du khách đã đến tham quan, trải nghiệm và mua sắm tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức.
Sự kiện do Hiệp hội Du lịch TP HCM (HTA) và Sở Du lịch TP HCM tổ chức kéo dài từ sáng 30-3 đến hết ngày 2-4.
Lễ hội bánh mì thu hút rất đông người đến thưởng thức
Lễ hội quy tụ 120 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP HCM và cả nước.
Khách tham quan có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam; chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh; thưởng thức bánh mì chế biến tại lò.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, ngay từ sáng sớm, khi các gian hàng còn chưa chuẩn bị xong, khách tham quan đã đến rất đông và xếp hàng để chờ thưởng thức
Hàng trăm loại bánh mì được giới thiệu tại lễ hội. Gian hàng nào cũng tập trung rất đông thực khách
Một quầy bánh mì chay trong lễ hội
Đa số các gian hàng đều có chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách tại lễ hội
Nhân viên các gian hàng liên tục phục vụ khách thưởng thức bánh mì. Hoạt động buôn bán tại đây đều được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngoài bánh mì, một số đơn vị kinh doanh ẩm thực, cà phê cũng tổ chức gian hàng giới thiệu đến thực khách
Check in bên ngoài lễ hội
Khách tham quan có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam;
Bánh mì làm bằng nguyên liệu chính là lúa mì nhập khẩu (Việt Nam không trồng được), được xay xát trong nước và được chế biến thành rất nhiều loại bánh mì khác nhau.
Năm 2011, Bánh mì Việt Nam được ghi nhận với danh từ riêng trong Từ điển tiếng Anh Oxford phổ biến trên toàn thế giới.
Ngày 24-3-2020, nhân kỷ niệm 9 năm ngày từ "banh mi" được đưa vào từ điển Oxford, Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ở hơn 10 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó còn nhiều sự kiện vinh danh khác đối với Bánh mì Việt Nam ở trong và ngoài nước.
Bánh mì không đơn thuần là một món ngon, mà đã trở thành một phần trong đời sống ẩm thực của người Việt, cùng với các món ăn đặc trưng khác để tạo nên giá trị ẩm thực mang tầm vóc quốc gia.
Link nội dung: https://travelteam.vn/suong-cung-le-hoi-banh-mi-o-tp-hcm-706.html