Những nhà hàng sao Michelin châu Á rẻ nhất thế giới

Chỉ từ 3,3 đến 14 USD một món ăn, thực khách có thể ghé thăm nhiều nhà hàng sao Michelin ở châu Á.

Tạp chí du lịch Canada Travel ngày 22/1 liệt kê những nhà hàng được trao sao Michelin rẻ nhất thế giới, gợi ý du khách nên ghé thăm, sau khi khảo sát giá. Nhiều nhà hàng trong danh sách này nằm ở châu Á.Nhà hàng Lao Zheng Zing ở Thượng Hải, Trung Quốc có từ năm 1862 được nhiều thực khách trong và ngoài nước biết đến nhờ các món ăn nổi tiếng như hải sâm kho tộ, bát bửu sốt cay hay tôm sông chiên giòn. Năm 1997, nhà hàng chuyển đến địa điểm hiện tại, quận Hoàng Phố và được trao một sao Michelin. Giá từ 14 USD cho bữa ăn. Ảnh: Smart Shanghai

Tạp chí du lịch Canada Travel liệt kê những nhà hàng được trao sao Michelin rẻ nhất thế giới, gợi ý du khách nên ghé thăm, sau khi khảo sát giá. Nhiều nhà hàng trong danh sách này nằm ở châu Á.

Lao Zheng Zing ở Thượng Hải, Trung Quốc có từ năm 1862, được nhiều thực khách trong và ngoài nước biết đến nhờ các món ăn nổi tiếng như hải sâm kho tộ, bát bửu sốt cay hay tôm sông chiên giòn. Năm 1997, nhà hàng chuyển đến địa điểm hiện tại, quận Hoàng Phố và được trao một sao Michelin. Giá từ 14 USD cho bữa ăn. Ảnh: Smart Shanghai

Tsuta là nhà hàng ramen đầu tiên trên thế giới của đầu bếp người Nhật Yuki Onishi nhận được sao Michelin (một sao), nằm ở Gardens by the Bay, Singapore. Quán phục vụ loại mỳ ramen truyền thống, không sử dụng bột ngọt hay thành phần nhân tạo nào để tạo độ ngọt trong nước, với mục đích tạo ra hương vị độc đáo. Giá một bát ramen từ 14 USD và cơm từ 9,8 USD.  Ảnh: Jacq so what

Tsuta là nhà hàng ramen đầu tiên trên thế giới của đầu bếp người Nhật Yuki Onishi nhận được sao Michelin (một sao), nằm ở Gardens by the Bay, Singapore. Quán phục vụ loại mỳ ramen truyền thống, không sử dụng bột ngọt hay thành phần nhân tạo nào để tạo độ ngọt trong nước, với mục đích tạo ra hương vị độc đáo. Giá một bát ramen từ 14 USD và cơm từ 9,8 USD. Ảnh: Jacq so what

Nhà hàng Jay Fai ở Thái Lan từ lâu đã được coi là huyền thoại của ẩm thực đường phố. Món trứng chiên cua vàng óng, giòn ngon nổi tiếng là đặc sản mà phần lớn du khách lần đầu đến quán đều muốn thử. Giá một đĩa đồ ăn ở đây từ 13,8 USD. Ảnh: Foodie

Nhà hàng Jay Fai ở Thái Lan từ lâu đã được coi là "huyền thoại của ẩm thực đường phố". Món trứng chiên cua nổi tiếng là đặc sản mà phần lớn du khách lần đầu đến quán đều muốn thử. Giá một đĩa đồ ăn ở đây từ 13,8 USD. Ảnh: Foodie

Chim By Siam Wisdom là nhà hàng một sao Michelin, nằm ở Bangkok, Thái Lan. Nơi đây được Travel đánh giá là sử dụng các nguyên liệu hảo hạng khắp nước kết hợp với phong cách nấu ăn đầy ngẫu hứng của bếp trưởng về ẩm thực truyền thống, tạo nên sự cân bằng giữa hương vị địa phương và quốc tế. Giá một món ăn từ 12 USD. Ảnh: Via Michelin

Chim By Siam Wisdom là nhà hàng một sao Michelin, nằm ở Bangkok, Thái Lan. Nơi đây được Travel đánh giá là "sử dụng các nguyên liệu hảo hạng khắp nước kết hợp với phong cách nấu ăn đầy ngẫu hứng của bếp trưởng về ẩm thực truyền thống, tạo nên sự cân bằng giữa hương vị địa phương và quốc tế". Giá một món ăn từ 12 USD. Ảnh: Via Michelin

Saneh Jaan cũng là nhà hàng chuyên về ẩm thực truyền thống của Thái Lan, nằm ở thủ đô Bangkok và được trao một sao Michelin. Thực đơn gồm những món ăn cổ điển được chế biến công phu và cả những công thức nấu ăn cổ, hiếm có từng phục vụ trong hoàng gia. Một trong những đặc sản của quán là bảy món tráng miệng kiểu Thái. Giá mỗi món chính từ 12 USD. Ảnh: Bk Asia City

Saneh Jaan cũng là nhà hàng chuyên về ẩm thực truyền thống của Thái Lan, nằm ở thủ đô Bangkok và được trao một sao Michelin. Thực đơn gồm những món ăn cổ điển được chế biến công phu và cả những công thức nấu ăn cổ, hiếm có từng phục vụ trong hoàng gia. Một trong những đặc sản của quán là bảy món tráng miệng kiểu Thái. Giá mỗi món chính từ 12 USD. Ảnh: Bk Asia City

Kams Roast Goose là nhà hàng gia truyền ba thế hệ nổi tiếng với món ngỗng quay ở Hong Kong. Những người sành ăn có thể nếm thử món mỳ chần được phủ một lớp mỡ ngỗng béo ngầy hoặc đồ nướng. Nhà hàng một sao Michelin này chỉ có 30 chỗ ngồi, nên mọi người thường phải đặt chỗ trước. Giá mỗi món từ 9 USD. Ảnh: Where is Fatboy

Kam's Roast Goose là nhà hàng gia truyền ba thế hệ nổi tiếng với món ngỗng quay ở Hong Kong. Những người sành ăn có thể nếm thử món mỳ chần được phủ một lớp mỡ ngỗng béo hoặc đồ nướng. Nhà hàng một sao Michelin này chỉ có 30 chỗ ngồi, nên mọi người thường phải đặt chỗ trước. Giá mỗi món từ 9 USD. Ảnh: Where is Fatboy

Shinjuku Kappo Nakajima là một trong những nhà hàng gắn sao Michelin rẻ nhất Nhật Bản, nơi giới sành ăn có thể dùng bữa với giá cả phải chăng. Cá mòi là món đinh của nhà hàng, và được truyền qua ba thế hệ. Giá cho bữa trưa từ 7,5 USD. Ảnh: Pinterest

Shinjuku Kappo Nakajima là một trong những nhà hàng gắn sao Michelin rẻ nhất Nhật Bản, nơi giới sành ăn có thể dùng bữa với giá cả phải chăng. Cá mòi là món "đinh", và được truyền qua ba thế hệ. Giá cho bữa trưa từ 7,5 USD. Ảnh: Pinterest

Hill Street Tai Hwa Pork Noodle là nhà hàng mỳ nhỏ ở Singapore. Nó nổi tiếng với người dân địa phương, và thu hút nhiều người đến đây xếp hàng trước khi được trao một sao Michelin vào năm 2016. Một bát mỳ sợi dai với thịt bò bằm, gan lợn, nấm, thịt viên và tóp mỡ chiên giòn là món chính được phục vụ ở đây. Giá cho một tô mỳ từ 4,55 USD. Ảnh: Daniel Food Diary

Hill Street Tai Hwa Pork Noodle là nhà hàng mỳ nhỏ ở Singapore. Nó nổi tiếng với người dân địa phương, và thu hút nhiều người đến đây xếp hàng trước khi được trao một sao Michelin vào năm 2016. Một bát mỳ sợi dai với thịt bò bằm, gan lợn, nấm, thịt viên và tóp mỡ chiên giòn là món chính được phục vụ ở đây. Giá cho một tô mỳ từ 4,55 USD. Ảnh: Daniel Food Diary

Đầu bếp Mak Kwai Pui, cùng với đồng nghiệp Leung Fai Keung là chủ sở hữu nhà hàng Tim Ho Wan, chuyên món dim sum nổi tiếng đến từ Hong Kong. Nhà hàng luôn trong tình trạng khách xếp hàng dài. Năm 2010, nhà hàng được trao sao Michelin và nổi tiếng đến nay là một trong những quán gắn sao Michelin có giá cả phải chăng nhất thế giới. Thương hiệu này đã phát triển khắp châu Á, có mặt tại Mỹ. Giá mỗi món ăn từ 3,3 USD. Ảnh: Geek Culture

Đầu bếp Mak Kwai Pui, cùng với đồng nghiệp Leung Fai Keung là chủ sở hữu nhà hàng Tim Ho Wan, chuyên món dim sum nổi tiếng đến từ Hong Kong. Nhà hàng luôn trong tình trạng khách xếp hàng dài. Năm 2010, nơi đây được trao sao Michelin và nổi tiếng đến nay là một trong những quán gắn sao Michelin có giá cả phải chăng nhất thế giới. Thương hiệu này đã phát triển khắp châu Á, có mặt tại Mỹ. Giá mỗi món ăn từ 3,3 USD. Ảnh: Geek Culture

Anh Minh

Link nội dung: https://travelteam.vn/nhung-nha-hang-sao-michelin-chau-a-re-nhat-the-gioi-78.html