Trung Quốc bỏ tù người dùng điện thoại di động trên máy bay

0
387

Theo quy định của Trung Quốc, dùng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi ở trên máy bay có thể đe dọa an ninh công cộng, Cnet đưa tin. Nếu hành khách coi thường các quy định trên và cố tình làm trái luật sẽ bị coi là tội phạm hình sự, có thể chịu án giam 5 ngày và nộp phạt đến 7.265 USD.

trung-quoc-bo-tu-nguoi-dung-dien-thoai-di-dong-tren-may-bay
Ở một số quốc gia trên thế giới, hành khách có thể chỉ bị nhắc nhở việc dùng điện thoại trên máy bay, nhưng tại Trung Quốc, đây được coi là một hành vi phạm tội, có thể ngồi tù. Ảnh: Fonearena.

Theo Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), từ 5/1 đến 6/2, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ 3 hành khách vi phạm quy định an toàn bay. Các trường hợp xảy ra trên chuyến bay từ Hắc Long Giang và Giang Tây đến sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 5/1, 5/2 và 6/2. Cả 3 hành khách đã bị phạt tù 3-5 ngày vì dùng điện thoại để nghe nhạc và thực hiện các cuộc gọi khi máy bay cất cánh.

Zhu Tao, giám đốc bộ phận vận tải hàng không tại CAAC, cho biết trong tháng 8/2016, việc sửa đổi các quy định hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay đã được soạn thảo và các quy tắc dần được nới lỏng vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here