Lễ hội này đã trở thành lễ hội truyền thống qua các kỳ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa.
Tham dự lễ hội năm nay có tổng cộng 21 đội dự thi.
Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 3 thành viên sẽ chế biến 2 món ăn gồm 1 món mặn và 1 món ngọt dành cho 4 người với nguyên liệu chính là Yến sào Sanvinest Khánh Hòa.
Ban tổ chức cung cấp cho mỗi đội kinh phí gồm 1.500.000 đồng và 20 gram yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa.
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tham dự Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa
Đội thi từ TP HCM tham dự lễ hội ẩm thực yến sào
Các đội trổ tài món ngon từ yến
Các đội thi đã thực hiện các món ăn sáng tạo và đặc sắc, tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào, giúp người tiêu dùng cảm nhận được giá trị bổ dưỡng của yến sào thiên nhiên Khánh Hòa. Đồng thời, quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong và ngoài nước.
Món ăn chế biến công phu
Yến sào Khánh Hòa lớp trên kết hợp với thạch lớp dưới rất thơm ngon hấp dẫn
Mỗi đội dự thi một món mặn và một món tráng miệng
Yến sào được kết hợp với mì sợi, trứng cút mô phỏng tổ yến huyết
Món ăn đã hoàn thành và trình bày bắt mắt với yến sào và tôm hùm
Với giá trị bổ dưỡng của yến sào Khánh Hòa, các đầu bếp đã chế biến 42 món ăn từ yến sào như: chè yến, súp yến, cháo yến, các món ngon kết hợp với yến sào Sanvinest...
Kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội số 7 – Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa.
Giải nhất thuộc về 2 đội: Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa và Sanatech - Sanatech Land - Nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 3 giải nhì, 4 giải ba, 5 giải khuyến khích và 6 giải nỗ lực cho các đội thi.
Trao giải đặc biệt cho đội Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa.
Trao giải nỗ lực cho các đội