Đầu bếp biểu diễn chế biến cá ngừ vây xanh Nhật nặng 100kg

Đầu bếp người Nhật tại Sushi Hokkaido Sachi biểu diễn chế biến món cá hồi vây xanh 100kg trong sự kiện Hon Maguro Show, ngày 23/4.

Chương trình biểu diễn cắt cá ngừ đại dương Hon Maguro Show được thực hiện bởi các bếp trưởng người Nhật, diễn ra ở nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi ngày 23/4. Tại đây, thực khách có cơ hội thử thức độ tươi, được hướng dẫn cách ăn "đúng điệu" của loài cá nặng hơn 100kg từ đất nước mặt trời mọc.

Tại sự kiện, các đầu bếp người Nhật tự tay thực hiện những công đoạn cắt cá ngừ nguyên con. Thực khách được tận mắt xem các công đoạn phi lê những phần cá tươi mới, mọng nước, thưởng thức dưới dạng Sashimi.

Bếp trưởng Ito "trổ tài" biểu diễn chế biến các món ngon từ đầu cá Hon Maguro. Triết lý Mottainai cũng được vị đầu bếp gửi gắm với ý nghĩa không lãng phí, tôn trọng mọi sự dù là đồ ăn hay đồ vật. "Chúng ta sẽ dùng tất cả những phần có thể của một con cá ngừ, tránh lãng phí", bếp trưởng Ito chia sẻ.

300 phần Akami Nigiri được bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi tự tay thực hiện gửi đến tất cả thực khách, từ phần cá ngừ vừa được fillet tươi mới và mọng nước.

Các món ngon từ Hon Maguro được phục vụ thực khách ngay trong sự kiện gồm Akami, Chutoro và Ootoro. Theo đó, Akami là phần thịt đỏ với tỉ lệ nạc cao nhất, ít chất béo, vị ngọt thanh tao. Chutoro là phần bụng giữa, vân mỡ li ti đan xen, kết cấu mềm béo. Ootoro chính là điểm cuối cùng với những lát cá hồng nhạt vắt ngang đường vân mỡ trắng ngần, độ béo cực đại, thớ thịt mềm tan chảy ngay khi vừa chạm lưỡi.

Hon Maguro là dòng cá ngừ vây xanh nổi tiếng tại Nhật Bản. Cá có trọng lượng gần 100kg, nhập khẩu trực tiếp, trải qua quá trình vận chuyển và kiểm định nghiêm ngặt khi về đến Sushi Hokkaido Sachi.

Để trải nghiệm độ tươi nguyên bản của cá ngừ đại dương, người Nhật sẽ dùng vỏ sò Akagai để tách phần thịt cá và dùng thử tại chỗ. Hoạt động còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thuỷ.

"Đây là lần đầu mình được xem cắt cá ngừ ở vị trí gần như thế, hiểu về công đoạn để ra được đĩa Sashimi thường ăn, cách thưởng thức bằng vỏ sò để lại cho mình nhiều ấn tượng", Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ.

Cùng với đó, Á hậu Ngọc Thảo và Á hậu Minh Kiên cũng có mặt và tham gia trải nghiệm, cảm nhận độ tươi của món ăn đặc biệt.

Nhiều khách hàng bày tỏ sự hứng thú khi thưởng thức món ngon từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao, trọn hương vị đại dương trong một không gian đậm màu sắc Nhật Bản.

Đầu bếp biểu diễn chế biến cá ngừ vây xanh Nhật nặng 100kg
 
 
Các đầu bếp tham gia chế biến cá ngừ tại sự kiện Hon Maguro Show diễn ra ở nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi ngày 23/4.

Thái Anh
Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net